Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Việt Cường tổ chức hoạt động dã ngoại tại Bảo tàng Yên Bái

Đối với trẻ mầm non, việc tham gia các hoạt động tham quan, dã ngoại, trải nghiệm có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh cũng như cơ hội để trẻ phát triển toàn diện. Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Với ý nghĩa đó, ngày 21 tháng 01 năm 2021, trường Mầm non Việt Cường đã tổ chức cho các bé đi tham quan trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021, nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đối với học sinh. Ngày 21/01/2020 Trường Mầm non Việt Cường tổ chức cho trẻ độ tuổi 5-6 tuổi đi tham quan học tập tại Bảo tàng Yên Bái.

Tham gia chuyến tham quan trải nghiệm có Cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm các lớp 5 tuổi, đại diện cha mẹ học sinh cùng các bạn nhỏ khối 5 tuổi trong trường.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng, toàn thể Cán bộ giáo viên, đại diện phụ huynh cùng các bé khối 5 tuổi đã tập trung đầy đủ, xếp thành hàng tại cổng trường để lên xe, bắt dầu cho một hành trình trải nghiệm.

Ổn định trên xe, các con vô cùng phấn khởi, háo hức như những nhà thám hiểm đang đi tìm những miền đất mới để khám phá, tìm tòi. Những lời ca tiếng hát cứ thế vang lên hướng về khu Bảo tàng tỉnh Yên Bái, nghe thật vui tươi, náo nhiệt. Đến nơi, các bé được xếp hàng ngay ngắn đi từ cổng vào sân chính của Bảo tàng. Tại đây, các bé hiểu thêm được về Bảo tàng qua lời kể của cô hướng dẫn viên du lịch:

"Bảo tàng tỉnh Yên Bái được thành lập từ năm 1991 với số lượng hiện vật phong phú. Hệ thống nhà trưng bày với diện tích 2.700m2, Bảo tàng có 2 khu vực trưng bày trong nhà và ngoài trời. Nổi bật nhất khu ngoài trời là Tháp Hắc Y, nhà sàn dân tộc Thái, máy bay MIC 21…"

Ở tầng 1, các bé được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về đặc điểm vị trí, địa lý, lịch sử hình thành, địa hình, địa chất, thổ nhưỡng, khí hậu, tiềm năng về tài nguyên, sự phong phú đa dạng về hệ động vật, thực vật, sự biến động về lịch sử địa giới hành chính của tỉnh.

 

 

 

 

Các bé tiếp tục lên tầng 2 tham quan, nơi đây lưu giữ những nét đặc sắc về cộng đồng các dân tộc Yên Bái; làng bản và đời sống gia đình...

Để kết thúc cho một chuyến đi đầy ý nghĩa, các bé được tham gia rất nhiều trò chơi hấp dẫn do các cô giáo tổ chức ngay tại sân của Bảo tàng Yên Bái như trò chơi "Chuyển trứng", "Nhảy bao bố" "nhảy sạp" các bé rất háo hức, phấn khởi và chơi hết mình tham gia trò chơi để có thể chiến thắng trong các trò chơi. 

Khi chuẩn bị di chuyển ra xe ô tô để kết thúc hành trình trải nghiệm, bé nào cũng tiếc nuối chưa muốn về. Qua buổi trải nghiệm tham quan khu Bảo tàng Yên Bái, các bé đã được giáo dục về lịch sử truyền thống hào hùng của cha ông thuở trước đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, buổi tham quan kết hợp vui chơi giúp mang lại những cảm xúc tích cực trong các bé, sự vận động hỗ trợ cho phát triển thể chất và hơn thế nữa là trẻ được khám phá thêm nhiều điều mới lạ trong thế giới xung quanh mình. Các bé đã biết thêm về tỉnh Yên Bái nơi mình đang sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết