Tết Trung Thu đơn giản nhưng ý nghĩa tại trường mầm non Việt Cường

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

Năm nay,Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà mỗi người dân, các cơ quan, trường học đều phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy, nhà trường không tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ với quy mô toàn trường như những năm học trước, các bé không được tập trung toàn trường để được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho mọi người.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà trung thu năm nay ở Trường MN Việt Cường không giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm non Việt Cường đã tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui tết trung thu tốt nhất có thể như: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên ủng hộ vật chất, đồ dùng... trang trí sân khấu tại lớp, bầy mâm ngũ quả, trang trí các loại hoa, quả, bánh kẹo, cô và trẻ tập luyện các bài múa hát về ngày tết trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ…Mùa trung thu đặc biệt, vẫn vui, vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 21/09/2021 tại các nhóm lớp trong toàn trường, đã diễn ra các hoạt động vui tết trung thu cho trẻ, các cô giáo trò chuyện cho các bé biết về ý nghĩa của ngày tết trung thu, các hoạt động chính của ngày tết trung thu, tổ chức cho trẻ đắm mình tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: Làm và trang trí đèn lồng, bày mâm ngũ quả,  múa hát về ngày tết trung thu,…Rồi cùng nhau phá cỗ trung thu. Tuy những hoạt động chỉ trong phạm vi mỗi lớp học nhưng đã tạo cho các bé không khí vui tươi, ý nghĩa của ngày tết trung thu, đem lại niềm vui và những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ mà vẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo quy định.

Một số hình ảnh tổ chức trung thu tại nhóm lớp: